13
Th7

Một số kinh nghiệm xây nhà hợp phong thủy

Xây dựng nhà cửa là việc lớn của mỗi gia đình không chỉ đơn thuần là việc thiết kế kiến trúc mà còn liên quan tới yếu tố phong thủy, tâm linh. Một ngôi nhà tốt cần có sự dung hòa giữa tính thẩm mỹ lẫn phong thủy vượng, có như thế gia chủ mới đón được nhiều tài lộc và có cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc. Hãy cùng Bình An ACC tìm hiểu một số kinh nghiệm để xây nhà hợp phong thủy nhé !

Vị trí xây nhà

+ Vị trí tốt nhất để xây nhà là nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn ( nếu có thể).

+ Tránh xây nhà cạnh chùa, miếu, nghĩ địa, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng trúng nhà ( hình mũi tên chĩa vào nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận xui, tai họa). Tuyệt đối không xây nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ.

+ Tránh xây nhà tại những nơi có khí độc, gần nơi có chữa chất độc, thuốc trừ sau, hóa chất độc hại bởi sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt hay bầu không khí sẽ gây hại cho sức khỏe gia chủ.

Thi cong noi that dep 10Cửa chính

+ Cần xem tuổi của gia chủ hợp với hướng nào để mở cửa chính, không mở của tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí vòng cung ngược gấp khúc.

+ Tuyệt đối không mở của chính tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Bếp nấu

+ Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh.

+ Không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống.

+ Không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Bàn thờ

+ Không đặt bàn thờ gần khu vệ sinh.

+ Không tự lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên bàn thờ không được kê sát cửa sổ ( hở hồi).

+ Không để bàn thờ dưới bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ

+ Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, không đặt dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhìn gây sát khí.  Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh.

Thi cong noi that dep 3Khu vệ sinh

+ Lưng nhà cầu không được quay về hướng tốt, đặt tại các cung xấu để chấn hướng xấu.

+ Không đặt nhà vệ sinh trên khu beeos, trên bàn thơ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa chính ra vào.

Tính bậc cầu thang

+ Nếu có thể đặt trong cung tốt, bậc cuối của cầu thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để cung sinh và cung lão.

+ Bậc lên xuống cuối cùng của cầu thang không được : đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bàn thờ, bếp.

+ Chiều cao của bậc thang thông thường từ 16cm – 18 cm. mặt bậc thang rộng từ 25cm –  30cm, rộng vế thang khoảng 80cm – 120cm.

Tuổi xây nhà hợp phong thủy

+ Cần xem tuổi gia chủ để chọn năm xây nhà rất quan trọng, chọn tuổi không bị phạm Kim Lâu, tam tai, Hoàng Ốc là phù hợp nhất.

+ Các tuổi làm nhà là :  27, 36. 45, 54, 63. Trường hợp gia chủ không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến thì có thể tìm người hợp tuổi để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mượn tuổi có thể ở độ tuổi 27 đến 63 là phù hợp.

Thiết kế dáng nhà

+ Một ngôi  nhà có quá nhiều góc cạnh, nhiều cột, thiết kế với nhiều himhf dạng khác nhau có thể vô tình phát ra mũi tên độc, là điều không tốt trong phong thủy vì dễ gây hại cho gia chủ.

+ Tránh các dáng nhà có hình dao, súng, hình tam giác, đa giác lạ không cân đối, bị khuyết góc bởi những kết cấu  như vậy dễ mang đến tai họa, bất lợi, thị phi cho gia chủ. Trong trường hợp hình dạng đất xây nhà bắt buộc phải thiết kế như vậy thì cods thể hóa giải bằng cách treo gương lồi hay lõm ở vị trí đối ứng.

Chọn màu sơn xây nhà

+ Màu sơn không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà đó. Nên tránh kết hợp hai màu sơn tường trắng và ngói xanh vì hai màu này thường dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như âm trạch, linh đường, nhà kỷ niệm…

+ Tốt nhất nên chọn màu sơn dựa trên cung mệnh của gia chủ để mang lại nhiều may mắn hơn.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy xây nhà cho quý khách tham khảo trước khi xây nhà, để được tư vấn về các mẫu nhà có kiến trúc phù hợp hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn theo địa chỉ sau :

  • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG BÌNH AN ACC

    Địa chỉ : Số 143 Phạm Huy Thông, P6, Gò Vấp, Tp. HCM

    Hotline: 0983.37.2345

    Email: binhanacc@hotmail.com